Shopping Cart

No products in the cart.

คุณภาพดี

รับประกันความพอใจ

จัดส่งฟรี

เมื่อช้อปครบ 3 ชุด

เปลี่ยนฟรี

ไม่มีค่าธรรมเนียม

บริการ 24/7

ผ่านแชทและอีเมล์

7 เทคนิคการเลือกใส่เสื้อเชิ้ตไปทำงาน

สำหรับการแต่งตัวไปทำงานในแต่ละวันคงเลี่ยงการแต่งตัวไม่ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำการแต่ตัวด้วยเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อทำงาน เพื่อให้การทำงานของคุณแต่ละวันดูดีและมีสเน่ห์

1.เลือกแขนเสื้อให้เหมาะสม

เสื้อทำงานนั้นมีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาวโดยทั้งสองแบบก็จะให้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน สำหรับแขนยาวก็จะดูเรียบร้อยแต่ข้อเสียหากใครที่ไม่ได้ทำงานห้องแอร์ก็อาจจะร้อนและรำคาญเพราะฉะนั้นก็ต้องลองเลือกแบบแขนสั้นสำหรับคนที่ร้อนง่าย

2.ปกเสื้อดีเทลที่ไม่ควรมองข้าม

เสื้อทำงานนั้นจะมีดีเทลที่สักคัญคือปกเสื้อ โดยที่นิยมกันส่วนใส่จะเป็นคอวี เนื่องจากใส่สบายไม่ร้อน แถมยังให้ลุคที่ดูดี ส่วนใครที่ชอบเรียบร้อยหรูหราเราอาจมองหาเสื้อที่แต่งคอด้วยมุกหรือโบว์เพื่อเพิ่มดีเทลไม่ให้เรียบจนเกินไป

  • เสื้อเชิ้ตทำงานผู้หญิงสีขาวคอปกแต่งเรียบๆแขนยาว
  • เสื้อเชิ้ตทำงานผู้หญิงสีเบจคอปกแต่งเรียบๆแขนยาว
  • เสื้อเชิ้ตทำงานผู้หญิงสีน้ำเงินคอปกแต่งเรียบๆแขนยาว
3.เลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสม

เนื้อผ้าสำหรับเสื้อทำงานนั้นมีให้เลือกมากมาย แต่ที่นิยมนั้นจะเป็น ฝ้าชีฟอง เยรอน ซาติน และ ผ้าฝ้าย เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่ร้อนเราไม่ควรเลือกเสื้อเชิ้ตที่หนาจนเกิน เพราะจะทำให้เราทำงานไม่คล่องตัว

4.ทรงเสื้อเข้ารูปและโอเวอร์ไซส์

ทรงเสื้อนั้นก็มีความสำคัญอย่างมากโดยทรงที่นิยมจะมีสองแบบทั้งแบบโอเวอร์ไซส์และเข้ารูป โดยที่ทรงโอเวอร์ไซส์นั้นเป็นทรงที่จะใหญ่กว่าตัวเราให้ลุคอบอุ่นสบายและทันสมัยสามารถใส่ได้ทุกรูปร่างไม่ว่าจะ ผอม อ้วน ใส่ออกมาแล้วก็ดูดี

ส่วนอีทรงจะเป็นทรงเข้ารูป ทรงนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างค่อนข้างดีเนื่องจากทรงเสื้อจะเปิดเผยให้เห็นสัดส่วนต่างๆได้อย่างชัดเจน

5.เลือกสีให้ดูดี

สีเสื้อส่วนสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ บางครั้งเราก็อาจใส่เสื้อสีสดใน แต่ ในบางครั้งเราก็ควรใส่สีเรียบพื้นๆ ทั้งนี้ต้องดูลักษณะงานที่เราจะออกไปทำว่ามีความเหมาะสมแค่ไหน และ การเลือกสีเสื้อควรคำนึงถึงสีชุดสูทหรือกางเกงด้วย เพื่อให้ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบ สีพื้นฐานที่ขาดไม่ได้ ขาว ดำ เบจ สีเหล่านี้มิกซ์ง่ายและเข้าแทบกับทุกชุด

  • เสื้อทำงานคอวีสีขาว
  • เสื้อเชิ้ตทำงานผู้หญิงสีฟ้าคอวีปกกล้วยแต่งกระดุม
  • เสื้อทำงานผู้หญิงสีชมพูคอวีแต่งผ้าพันคอแขนยาว
6.ดีเทลเล็กๆในการมิกซ์กับท่อนล่าง

ดีเทลเล็กๆน้อยๆในการแต่งตัวที่ขาดไม่ได้คือการซับเสื้อไว้ในกระโปรงหรือกางเกง เพราะในส่วนนี้นอกจากจะทำให้เรียบร้อยแล้ว ยังทำให้ดูสัดส่วนเราดูดีมากยิ่งขึ้น

7.แบบมีกระดุมหรือไม่มีกระดุม

เสื้อทำงานแบบใหม่ๆจะมีทั้งแบบกระดุมและไม่มีกระดุม ตรงนี้สามารถเลือกใช้งานได้ตามสะดวก เสื้อแบบที่ไม่มีกระดุมส่วนใหญ่จะเป็นแบบโอเวอร์ไซส์ ซักง่าย ใส่ง่ายรีดง่าย ใครที่ต้องการความง่ายก็แนะนำแบบไม่มีกระดุม สำหรับใครที่ต้องการดูเนี๊ยบๆเราก็ขอแนะนำแบบมีกระดุม

ไม่พลาด! โปรเด็ด
รับส่วนลดพิเศษ 10%

ลงทะเบียน LINE เพื่อรับการแจ้งเตือนและรับคูปองส่วนลด 10% เมื่อช้อปครั้งแรก