เลือกเสื้อผ้าทำงานให้เหมาะกับสีผิว

สาวๆหลายคนอาจจะเคยรู้สึกว่าใส่เสื้อผ้าแล้วดูขัดหูขัดตา ขาดความมั่นใจ อาจเป็นเพราะเราเลือกเสื้อผ้าทำงานไม่เข้ากับสีผิวนั่นเอง ลองสำรวจตัวเองว่าผิวของคุณออกโทนสีไหน แล้วมาเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวคุณ มาดูกันว่าสีผิวอย่างเราควรเลือกเสื้อผ้ายังไง

ผิวขาวอมชมพู

ผิวขาวอมชมพู เป็นสีผิวที่ใครๆ ก็พากันอิจฉา เพราะดูอ่อนเยาว์และให้ความรู้สึกถึงความเป็นคนสุขภาพดี สีผิวนี้จึงแต่งตัวได้ค่อนข้างหลากหลาย ควรเลือกเสื้อผ้าสีอ่อน เช่น ชมพู ฟ้าอ่อน เทา

ผิวขาวอมเหลือง

ผิวขาวอมเหลือง เป็นอีกสีผิวหนึ่งที่มีความโชคดีตรงที่ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะอ่อน เข้ม หรือสดใสก็ดูดี แต่ที่เวิร์คที่สุด ควรเลือกเสื้อผ้าโทนสีอบอุ่นแลดูอ่อนโยน เช่น ชมพู ส้ม แดง

ผิวขาวซีด

ผิวขาวซีด สาวหมวยมักจะเป็นเจ้าของผิวสีนี้กันซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะมีข้อเสียนิดเดียวตรงที่ถ้าขาวซีดมากๆ อาจทำให้ใครๆคิดว่าคุณป่วย สุขภาพไม่แข็งแรง ดังนั้นโทนสีที่เหมาะสมควรเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มสักนิด เช่น แดงเข้ม เหลืองอมน้ำตาล เขียวเข้ม

ผิวสีเหลืองหรือสีน้ำผึ้ง

ผิวสองสีหรือผิวสีน้ำผึ้ง เป็นสีผิวที่ดูแล้วมีเสน่ห์ ดึงดูดเพศตรงข้าม โทนสีที่เหมาะกับสีผิวนี้ คือสีที่ค่อนข้างอ่อน น้ำตาลอมแดง เขียวอมฟ้า ชมพูเลือดนม

ผิวคล้ำ

ผิวคล้ำ ควรเลือกโทนสีกลางๆ ที่ไม่อ่อนและสดจนเกินไป เพราะสีของเสื้อผ้าจะขับสีผิวให้ดูขาวยิ่งขึ้น ควรเลือกโทนสีเข้มๆสักนิด เช่น กรมท่า น้ำตาล ม่วง เป็นต้น

ช้อปชุดทำงาน

พบกับชุดทำงานกว่า 600 แบบ คุณภาพดี นำเข้าจากต่างประเทศ

Leave a Reply

Shopping Cart

No products in the cart.